Saturday, 3 February 2018

2/03/2018 06:27:00 pm
An Isaan country girl has gone on Facebook to moan about life with a foreign man abroad.  (Video)


ตายทั้งเป็น !!! อยากมี "สามีฝรั่ง" ไม่ได้สบายอย่างที่คิด ไปฟังกันชัดๆ (ชมคลิป)
It is just not the bed of roses that she imagined.

Everything is not laid on for her all day so she can sleep and eat.

She explains in North Eastern dialect as a warning to others:

She has to take responsibility for herself.

She has to look after her own child.

Things are not done for her - there appear to be no maids in Meuang farang ("Farangland")

There are no regular handouts of cash and gifts.

"What's more - things are expensive - and I mean expensive," she says. "What you can find in the markets of Isaan to eat for five or ten baht costs 100 baht.

"There are none of the things that we can find for free growing in the wild.

"A dinner at a restaurant that might cost 100 or 200 in Thailand is 1,000 baht a head. It sets you back 6,000 for the family to eat", said the unnamed woman who was wearing a T-shirt indicating she might be in Germany.

She continued: "It's not "sabai, sabai" like Thailand. In Thailand everyone calls each other auntie or uncle, brother and sister - not here".

Pictures of the woman looking pregnant on a beach probably in Thailand went with the Phenkhao aricle.

Phenkhao chipped in that marrying a farang (white Caucasian) was the dream of many Thai women. They thought it meant an easy and comfortable life that would help to raise the standard of living of those left back home in Thailand.

But, they added, the fact is many Thai women find out it is just a dream. Reality is different.

VIDEO:ย้อนฟังความเห็นของสาวไทย ที่มีสามีฝรั่ง แล้วไปอยู่ต่างประเทศ ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยเธอนั้นไประบุว่า..

ชีวิตอีกด้าน ของการเป็นเมียฝรั่ง ต้องหาเลี้ยงตัวเอง หาเลี้ยงลูก ของก็แพง ไม่ได้ใช้ชีวิตสุขสบาย นอนใช้เงินอย่างที่หลายคนคิดกันไปเอง!!!

สาวไทยหลากหลายคนมักใฝ่ฝันว่าอยากมีสามีเป็นฝรั่ง อยากใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ เพราะชีวิตจะได้สะดวกสบาย มีสาวไทยหลายคนที่ได้สามีฝรั่งแล้วสามารถยกฐานะครอบครัวให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ทำให้เป็นความเชื่อ การวาดฝันว่าถ้ามีสามีเป็นฝรั่งนั้น ชีวิตต้องดีขึ้น การได้ไปอยู่ต่างประเทศนั้นต้องสุขสบาย แต่หลายๆคนคิดผิด!!!


เมื่อเธอ ซึ่งเป็นสาวอีสานที่มีสามีเป็นฝรั่งเธอได้ออกมาเผยความในใจผ่านคลิปวิดีโอ เป็นภาษาอีสานว่า..“การอยู่เมืองนอก ไม่ได้สบายเหมือนอยู่เมืองไทย อยู่เมืองไทยมีอะไรก็กินด้วยกันได้ เป็นพี่เป็นน้องกันหมดทุกคน ไม่ว่าเขาจะเป็นใครเราก็เรียก ลุง ป้า น้า อา พี่ น้อง ได้หมด ไม่ว่าจะอยากกินอะไร ก็ไปเก็บได้ที่สวน หรือซื้อแค่ 5 บาท 10 บาท ก็ได้กินแล้ว อาหารสำเร็จ จ่ายแค่ 100 บาท หรือ 200 บาท

ก็ได้ตั้งหลายอย่าง กินร้านอาหารบ้านเรา 1,000 บาท ได้อาหารเต็มโต๊ะ..อยู่เมืองนอกไม่ใช่เลย จะเดินไปไหน ก็พูดได้แค่ Hello แล้วก็ยิ้ม..แค่นั้น ถ้าจะซื้ออะไรก็ไม่ใช่ถูกๆ แพง ขนาดจะซื้อผักโหระพากำเดียว 200 บาท อยากกินก็อดทนเอา และเรื่องความเป็นอยู่ อาหารการกินก็ไม่ได้สุขสบายเหมือนเมืองไทย การใช้ชีวิตที่นี่ เราสามารถไปกินที่ร้านอาหารก็ได้ แต่ถ้าเราไปกินทุกวัน เราก็จะไม่มีเงินเก็บ กินครั้งหนึ่งไม่ได้จ่ายทีละ 1,000 บาท อย่างครอบครัวของเธอมีอยู่ 5-6 คน กินร้านอาหารครั้งหนึ่งหมดไป 5,000 – 6,000 บาท ถ้ากินไม่เยอะ กินคนละจาน ก็ประมาณ 2,000 บาท

ทำไมอยู่เมืองนอก ต้องทำงานต้องหาเงินเอง ใครว่าเป็นเมียฝรั่งแล้วอยู่สบาย ไม่ได้อยู่สบายเลย ไม่มีเมียฝรั่งคนไหนมาอยู่ต่างประเทศแล้วสบาย ที่เห็นว่าเมียฝรั่งไปเมืองไทยแล้วชอบทำตัวหรูหรา เพราะว่าเวลาอยู่ต่างประเทศเขาลำบาก ต้องทำงาน หาเงินเอง ไม่ได้รอเงินจากฝรั่งอย่างเดียว ถ้าใครคิดอย่างมีสามีเป็นฝรั่งแล้วจะอยู่สุขสบาย ไม่ใช่เลย คิดผิด..สามีฝรั่งให้เงินก็จริง แต่เราก็ต้องหาเลี้ยงตัวเอง ถ้ารออาศัยคนอื่นตลอดก็ไม่ได้..ทำไมอยู่เมืองไทยต้องฟุ่มเฟือย ใช้เงินเก่ง เพราะประเทศไทยไม่ได้มีของแพง 100 -200 บาท หรือ 1,000 -2,000 บาท ที่เมืองไทยถือว่าไม่เยอะ ..”


Source: Phenkhao

0 reacties:

Post a Comment